Giải đáp thắc mắc về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Các hình thức chia đội hình trên sân bóng và thời gian tương ứng 

Bóng đá là môn thể thao vua và gần như đứng top đầu những cuộc tranh tài được mong chờ nhất năm. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Vậy để giải đáp một cách nhanh chóng câu hỏi này, mời bạn đón đọc bài viết dưới đây của Xoilac TV.

Giải đáp thắc mắc về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút
Giải đáp thắc mắc về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Một số biến thể của bóng đá

Bóng đá là môn thể thao của cộng đồng, được đông đảo người chơi đón nhận và mọi đối tượng đều có thể chơi. Để phù hợp với từng đối tượng khác nhau sẽ có các biến thể bóng đá khác nhau.

Tất nhiên mọi biến thể này đều phải được quy định trong Luật bóng đá, cụ thể là Luật thời gian trận đấu. Do đó, mỗi trận đấu mỗi khi đăng cai đều phải tham khảo các thông tin cần thiết trong các bộ luật để có sự vận hành hợp pháp.

Mỗi loại hình bóng đá, biến thể bóng đá đều có quy định thời gian riêng. Dưới đây là quy định về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút dựa trên các biến thể khác nhau.

Các hình thức chia đội hình trên sân bóng và thời gian tương ứng 

Các hình thức chia đội hình trên sân bóng và thời gian tương ứng 
Các hình thức chia đội hình trên sân bóng và thời gian tương ứng

Đối với sân bóng đá 11 người

Sân bóng đá với đội hình 11 người là hình thức phổ biến nhất đối với các trận thi đấu chuyên nghiệp cũng như các trận phổ thông. Vì vậy 1 trận bóng đá bao nhiêu phút trong đội hình này chắc mọi người cũng nắm rõ nhất.

Một số điều kiện để vận hành một trận bóng đá 11 người:

 • Thời gian: 90 phút.
 • Số hiệp: 2 hiệp.
 • Thời gian nghỉ: 15 phút.
 • Có bổ sung hiệp phụ nếu cần thiết.

Thời gian chính thức cho mỗi trận đấu là 90 phút, được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Sau mỗi hiệp đấu là thời gian nghỉ giữa giờ với 15 phút. Nếu trong thời gian thi đấu đội bóng tiến hành thay đổi cầu thủ chấn thương, thay người,… thì số giờ sẽ được cộng bù tương ứng.

Trong vòng phân loại nếu hai đội vẫn chưa phân thắng bại thì hình thức thi đấu hiệp phụ sẽ được tổ chức với 2 hiệp kéo dài 30-40 phút, cũng thời gian nghỉ giữa giờ là 5 phút.

Nếu sau hai hiệp phụ mà vẫn không tìm ra người chiến thắng thì các đội bóng bước vào còng đá luân lưu cho đến khi đội thắng cuộc xuất hiện. Vì vậy, mọi trận đấu xuất hiện cả hai hiệp phụ và đá luân lưu thông thường thời gian diễn ra sẽ rất lâu, khoảng 2 tiếng hoặc hơn.

Xem thêm bài viết liên quan khác: Định nghĩa chuẩn xác của hat-trick là gì trong thuật ngữ bóng đá?

Đối với sân bóng đá 7 người

Với cách thức tổ chức đội hình 7 người, chúng ta cũng phân chia ra làm 2 hiệp. Hình thức này sẽ có thời gian phân chia 1 trận bóng đá bao nhiêu phút tuỳ vào từng độ tuổi khác nhau.

 • Ở độ tuổi từ 7, 9 đổ xuống: Mỗi trận sẽ có 2 hiệp được phân chia thời gian bằng nhau, mỗi hiệp 15 phút, thời gian nghỉ là 2 phút. Vì vậy, mỗi trận đấu sẽ có tổng thời gian là 30-40 phút.
 • Ở độ tuổi từ 11, 13 tuổi đổ xuống: Mỗi trận sẽ có 2 hiệp và kéo dài 20 phút, nghỉ giữa giờ là 3 phút. Vì vậy, mỗi trận đấu sẽ rơi vào khoảng từ 40-50 phút.

Đối với sân bóng đá 5 người

Đối với trận bóng được tổ chức với hình thức 5 người thì 1 trận bóng đá bao nhiêu phút sẽ được căn chỉnh thời gian phù hợp. Thông thường mỗi trận cũng sẽ rơi vào khoảng 40 phút, chưa tính nghỉ giữa giờ vì có thể linh động tuỳ ý, nhưng không quá 15 phút.

Các yếu tố thể lực cần thiết trong bóng đá

Các yếu tố thể lực cần thiết trong bóng đá
Các yếu tố thể lực cần thiết trong bóng đá

Để đưa ra bất kỳ hình thức nào về thời gian của 1 trận bóng đá bao nhiêu phút, đều phải có sự nghiên cứu về thể lực và độ tuổi của các cầu thủ. Đảm bảo cho mọi trận đấu đều được diễn ra an toàn và bảo toàn sức khỏe của các vận động viên. Tránh những trường hợp không mong muốn như kiệt sức, tim đập nhanh, khó thở,…

Yếu tố thể lực là sự ưu tiên

Vì vậy, để bảo toàn thể lực mỗi khi “xuất quân”, mỗi cầu thủ phải trang bị cho mình những yếu tố như sau:

 • Chế độ tập luyện đều đặn.
 • Kết hợp các bài thể dục khác như chạy bộ, nhảy dây, bơi lội,…
 • Chế độ ăn uống được cân bằng.
 • Sinh hoạt hằng ngày lành mạnh, khoa học, không tiếp xúc với các chất kích thích phá hoại cơ thể.
 • Huyết áp ổn định, không có bệnh nền về tim.
 • Có sự khống chế thể trạng hợp lý, không chơi bóng quá sức, dừng lại ngay khi cơ thể bắt đầu báo động.
 • Tránh va chạm quá mạnh đến các bộ phận trọng yếu.                                                                                                                                                         

Va chạm trong bóng đá

Va chạm là một hiện tượng rất bình thường trong khi chơi bóng. Các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hiếm ai có thể tránh được hết các va chạm trong suốt sự nghiệp của họ. Nhất là khi thời gian của 1 trận bóng đá bao nhiêu phút thường rất dài.

Va chạm là tình huống thông thường mà mọi cầu thủ đều phải trải qua. Hầu hết trong suốt sự nghiệp của mình, mọi cầu thủ bóng đá đều từng gây va chạm nhiều lần với đối thủ.

Xét theo mức độ va chạm sẽ chai ra va chạm nhẹ và mạnh. Nhẹ có thể gây ra một số vết thương ngoài da hay bong gân nhẹ. Tuy nhiên, ngược lại một số va chạm mạnh có thể gây đau đớn, biến chứng lâu dài và nặng nhất là huỷ hoại sự nghiệp của một cầu thủ. Và trong bóng đá, không có ít lần người hâm mộ chứng kiến tai nạn kinh hoàng đó.

Xem thêm bài viết liên quan khác: Lịch Sử CLB Chelsea. Những Điều có thể Bạn Chưa Biết.

Kết luận

Những thông tin cực kỳ chi tiết trên đây chính là lý giải đầy đủ nhất về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút trong luật bóng đá. Vì vậy, khi tổ chức bất kỳ giải đấu nào hãy chú ý việc phân bố thời gian cho hợp lý. Vừa ổn định được thể lực của cầu thủ vừa phòng tránh rủi ro không mong muốn xảy ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *